Blog

Những lợi ích của nước diệp lục đối với sức khỏe

Những lợi ích của nước diệp lục đối với sức khỏe


TPO – Chất diệp lục có rất nhiều ích lợi đối với sức khỏe, từ giảm cân đến ngăn ngừa ung thư. Thật khó tin đó lại là sự thật? Dưới đây là những cơ sở khoa học về lợi ích của chất diệp lục đối với sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên được chuyên gia y tế tư vấn trước khi dùng.

 

Những lợi ích của nước diệp lục đối với sức khỏe nuoc diep luc

 

Chất diệp lục có trong rau củ quả hấp thụ ánh sáng mặt trời giúp cây quang hợp, và chúng cũng giúp cho cây có màu xanh tuyệt đẹp. Bạn có thể tìm thấy lượng diệp lục dồi dào trong các loại rau xanh và lượng ít hơn trong trái cây (táo, kiwi và lê).

1. Hỗ trợ giảm cân

Một nghiên cứu được công bố năm 2014 về chứng thèm ăn cho thấy nếu thêm nước diệp lục vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giảm cân nhiều hơn trong vòng 12 tuần. Những người uống nước diệp lục dễ giảm cân hơn nhóm không uống thường xuyên. Uống nước diệp lục cũng giảm cảm giác thèm thức ăn nhanh và giảm hàm lượng LDL-cholesterol. Một nghiên cứu khác của nhóm tác giả này được công bố vào năm 2013 cho thấy nước diệp lục tạo cảm giác no “giả”. Họ đã thêm nướcdiệp lục vào chế độ ăn giàu cacbohydrat của 20 phụ nữ thừa cân. Kết quả là nước diệp lục đã ức chế cảm giác thèm ăn và tăng tiết hoóc-môn CCK – giúp chuyển hóa các chất béo và protein trong chế độ ăn.

2. Ngăn ngừa ung thư

Một nghiên cứu sơ bộ cho thấy diệp lục có thể làm giảm nhẹ những tổn thương ôxy hóa từ các chất gây ung thư và tia xạ. Diệp lục có trong nước ép rau củ gắn kết với các phân tử gây ung thư được sản sinh do tiếp xúc hàng ngày với khói thuốc lá, thịt nướng và độc tố nấm từ thức ăn mốc. Diệp lục cùng với các chất gây ung thư tạo thành một phức hợp khiến cơ thể khó hấp thu, vì vậy cơ thể sẽ đào thải phức hợp đó qua phân, giúp ngăn ngừa ung thư.

3. Giải độc

Nước diệp lục có khả năng gắn kết và loại bỏ các kim loại nặng gây độc như thủy ngân ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, chúng còn giúp cơ thể tiêu diệt, loại bỏ vi khuẩn và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn mới. Chúng còn là nguồn magiê tốt và hiệu quả, có thể kiềm hóa cơ thể. Diệp lục cũng là chất chống ôxy hóa, ngăn ngừa ôxy hóa gây hại trong cơ thể.

4. Giảm mùi hôi

Bạn có bị hôi miệng hoặc có vấn đề ở đường tiêu hóa không? Trong các cơ sở y tế, nhiều thập kỷ qua người ta đã dùng diệp lục tại chỗ để giảm mùi hôi trên vết thương hở. Tới nay, đã có nước diệp lục đường uống để giảm mùi nước tiểu và phân; chúng có thể hoạt động như một chất khử mùi và chất thúc đẩy chức năng tiêu hóa tốt. Các chuyên gia y tế khuyên nên uống nước bổ sung này để tránh hơi thở có mùi.

Nguồn thực phẩm tự nhiên chứa nhiều diệp lục

Diệp lục có tự nhiên trong rau và một số loại trái cây như kiwi, táo, lê, rau bina, đậu xanh, cải xoong, đậu đường, cải bắp, và cây mùi tây.

Những lưu ý khi dùng nước diệp lục

Chưa có ghi nhận nào về việc chất diệp lục tự nhiên gây độc đối với cơ thể. Với bất kỳ chất bổ sung nào, hãy hỏi ý kiến bác sỹ trước khi uống, vì nó có thể tương tác với một số thuốc bạn đang dùng.

Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên dùng.

Bạn có thể bị tiêu chảy, táo bón, đau dạ dày nếu không sử dụng đúng cách.

Chúng cũng có thể làm đổi màu phân và nước tiểu của bạn.

 

Thanh Mai

Bài viết liên quan

0985.57.8387